Nước và sức khỏe của bạn

Chủ đề đầu tiên chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn là NƯỚC. Một đề tài quen thuộc. Tuy nhiên, các bạn sẽ thấy được vài điểm mới lạ và bổ ích trong bài viết này.

Theo Nishi Katsuzo, tác giả của các sách về sức khỏe danh tiếng thế giới, nước vừa là thức ăn vừa là bài thuốc chữa bệnh tự nhiên.
Hình đính kèm là tóm tắt những điểm chính nhất về NƯỚC đối với cơ thể của chúng ta.

Khoảng 60% khối lượng cơ thể người là nước và chúng ta cần nước để các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường. Chúng ta có thể sống thiếu thức ăn trong vài tuần, nhưng nếu không có nước, một người sẽ tử vong sau vài ngày. Uống đủ lượng nước cần thiết sẽ giữ cho da chúng ta căng mọng và đàn hồi, giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể và đảm bảo thận của chúng ta có thể lọc chất thải ra ngoài.

Nếu bạn bị mất nước
– Nếu lượng nước mất đi nhiều hơn lượng nước uống vào thì các hiện tượng như choáng váng và mệt mỏi sẽ bắt đầu xuất hiện trong vài giờ đồng hồ. Khát là cách cơ thể cố gắng sửa chữa vấn đề trước khi nó trở nên nghiêm trọng. Trong những trường hợp nghiêm trọng, mất nước có thể gây co giật, tổn thương não và tử vong.
– Suy giảm chú ý và trí nhớ. Các mô não sẽ co lại và việc thực hiện những nhiệm vụ đơn giản sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Sức chú ý, tâm trạng, trí nhớ và thời gian phản ứng có thể bị ảnh hưởng và thậm chí bạn có thể trở nên nhạy cảm với cơn đau hơn.
– Mất nước làm chậm sự sản xuất nước mắt, khiến mắt cảm thấy khô, ngứa và cộm.
– Nếu tình trạng mất nước trở nên nghiêm trọng, lượng nước trong máu sẽ tụt xuống. Máu trở nên đặc và nhót, khiến tim khó bơm máu đi khắp cơ thể. Điều này có thể dẫn đến huyết áp thấp, chóng mặt và ngất xỉu.

Bạn cần bao nhiêu nước?
Lượng nước mà bạn cần thay đổi tùy thuộc vào khí hậu và công việc bạn đang làm. 08 cốc nước mỗi ngày (2-3 lít) là lượng nước thường được khuyến nghị cho những người hoạt động vừa phải trong điều kiện khí hậu ôn hòa, nhưng đó là bao gồm cả lượng dịch từ các thức uống và đồ ăn khác. Đối với những người trẻ, khỏe mạnh, điều tốt nhất nên làm là lắng nghe cơ thể bạn và uống nước khi thấy khát! Tuy nhiên, những người lớn tuổi có thể bị mất nước mà không hề thấy khát, bởi vậy họ phải theo dõi lượng nước uống vào của mình.

Nếu bạn uống quá nhiều nước
Khi bạn uống nước quá nhiều và quá nhanh, các tế bào sẽ trương lên khi nước ập vào. Các tế bào não sưng phồng sẽ gây đau đầu, chóng mặt và rối loạn.

Leave A Reply

Navigate