Bùa yêu là gì? những cách làm bùa yêu tại nhà có nên làm theo?

0
7

Bùa yêu, hay còn được gọi là “phép màu tình yêu”, là một khái niệm trong các truyền thuyết và văn hóa dân gian, được cho là có khả năng khiến người khác yêu mình hoặc tăng cường mối quan hệ tình cảm. Tính đến hiện tại, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh tính hiệu quả thực sự của bùa yêu, và nó thường được xem như một phần của thần thoại hoặc tin ngưỡng.

Trong các câu chuyện cổ tích và truyền thuyết, bùa yêu thường được mô tả dưới dạng các công thức bí mật, thảo mộc, hoặc vật phẩm được sử dụng để làm cho người khác đổ một loại “phép mê” hoặc “phép thuật” để họ có tình cảm với người sở hữu bùa.

Tuy nhiên, việc sử dụng bùa yêu thường gây tranh cãi và không được khuyến khích, vì nó can thiệp vào ý chí và tự do của người khác. Trong thực tế, tình yêu và mối quan hệ tình cảm là điều mà cần phải xây dựng dựa trên sự chân thành và tự nguyện từ cả hai bên, không thể bị kiểm soát hay ép buộc thông qua bất kỳ phép màu nào.

Bùa yêu là gì? Bùa yêu có tác dụng gì?

Bùa yêu là một hình thức tâm linh, hay được biết với cái tên bùa ngải, có thể dùng các vật dụng hoặc nghi thức để làm cho người khác yêu thích và gắn bó với người yêu cầu làm bùa.

Những lá bùa này thường được làm từ những người thầy bùa yêu cao tay, dùng nghi thức của mình và bỏ những câu niệm chú bên trong để giúp người yêu cầu đạt được ước nguyện.

Thông thường, để thực hiện nghi thức yểm bùa yêu này, các thầy bùa đều cần các vật dẫn như tóc, quần, áo, muối… hoặc những vật phẩm liên quan đến người bị trì chú. Nhìn chung, mỗi thầy sẽ sử dụng một nghi thức khác nhau, hình thức thể hiện cũng không giống nhau nhưng chung quy tác dụng của bùa yêu kết quả là ràng buộc tình cảm.

Các loại bùa yêu hiện nay

Không mặc định nhưng hiện tại các loại bùa yêu trên thị trường hiện nay đa phần không tốt. Bùa yêu thường có 2 loại chính là lành tính và xấu.

▶ Loại lành tính thì chỉ đơn giản với mục đích gắn kết tình cảm gia đình, những mối lương duyên tốt đẹp. Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người khác.

▶ Loại xấu hay ác tính: đây là loại bùa nguy hiểm khiến người bị yểm bùa mất hết thần trí. Nếu không ở gần người yểm sẽ cảm thấy bứt rứt , khó chịu. Lâu dần sức khỏe sẽ suy yếu, có nhiều loại độc sẽ gây đến mất mạng.

1. Bùa yêu Thái Lan

Thái Lan là một xứ sở với nhiều chùa chiềng và tin đạo lớn. Bùa Thái Lan được đánh giá là loại bùa yêu mạnh nhất.

Khó có thể xác định loại bùa này tốt hay không, nhưng đa phần dụng ý của bùa yêu Thái đều không tốt.

Các thầy Thái Lan thường lập bàn thờ luyện phép và cúng, trì chú và người mua dùng nó để thu hút lại người cũ hoặc yêu mình.

Một số loại bùa yêu sử dụng với mục đích hận thù trong tình cảm không tốt.

2. Bùa yêu khmer

Bùa yêu dân tộc Khmer là loại bùa được luyện bởi hình thức tâm linh của người dân tộc Khmer.

Bùa Khmer có nhiều loại như bùa thương để gắn kết các mối quan hệ tình cảm đang gắn bó. Bùa mê hoặc, bùa tình dục hoặc bùa thư ếm là ba loại yểm bùa nặng.

Mức độ tác động của bùa thương khá nhẹ, giúp đối phương có thêm thiện cảm và mối quan hệ từ đó gầy dựng gắn kết hơn. Sau khi làm bùa yêu loại này thường tồn tại dưới dạng sáp hoặc nước hoa. Người dùng bôi lên đối phương mà mình muốn chiếm lấy tình cảm từ người đó.

Với bùa mê hình thức thường là nước thuốc uống được pháp sư trì chú hoặc được thầy hướng dẫn để phát huy công dụng. Các loại bùa tình dục hay ếm sẽ dùng hình nhân hay vật phẩm để luyện, nghi thức cấm kỵ và có phần kỳ quái.

3. Bùa yêu xứ mường

Bùa yêu xứ mường Hoà Bình xuất hiện trên nhiều bài báo lớn với đa phần là khách nữ đặt làm. Người tìm đến làm loại bùa này thường có hôn nhân sắp đến bờ tan vỡ, vợ/chồng ngoại tình…

Loại bùa này có cách làm bùa yêu bằng muối và gạo và thầy yểm lực vào trì chú. Yếu tố quan trọng là cần làm đúng theo lời dặn của thầy mới phát huy được hết công lực.

Hoặc loại bùa này sẽ tồn tại dưới kiểu sử dụng khăn, sợi tóc hay quần áo của người bị yểm bùa.

4. Bùa yêu bằng quần áo

Người ta thường thắc mắc bỏ bùa yêu bằng cách nào, có rất nhiều dạng và dạng sử dụng quần áo là phổ biến nhất.

Kết quả của sử dụng loại bùa này chính là đối phương sẽ nghe lời và khó có thể rời xa người chủ ý làm bùa.

Thầy bùa yêu sẽ yêu cầu chuẩn bị các thứ như quần, áo, thông tin người bị ếm như họ tên, địa chỉ và nghề nghiệp. Phần lớn sẽ sử dụng quần áo cũ để có tác dụng mạnh. Thông qua vật dẫn là quần áo mà các thầy bùa ếm vào trong đó.

5. Bùa yêu bằng ảnh

Nghe có vẻ khó tin nhưng bùa yêu bằng ảnh cũng là một hình thức làm bùa yêu hiện nay. Và được nhiều người tìm kiếm cách làm bùa yêu tại nhà thông qua hình ảnh.

Với thắc mắc bùa yêu bao lâu có tác dụng, loại bằng hình ảnh sẽ bắt đầu hoạt động từ 1 đến 2 tháng.

Ngoài hình ảnh người bị ếm, các thầy bùa còn cần thêm thông tin về họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp.

6. Bùa yêu bằng tóc

Bỏ bùa yêu bằng tóc là hình thức sử dụng tóc của người bị ếm và thầy bùa sẽ đọc bài thần chú để yểm vào.

Tùy vào giới tính nam hay nữ mà số lượng sợi tóc yêu cầu khác nhau. Thông thường là nam 7 cọng và nữ 9 cọng tóc.

Người sử dụng loại bùa này cũng có nhiều mục đích như cứu vãn mối quan hệ tình cảm hay để phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Cách làm bùa yêu bằng tên tuổi và tóc này cũng không quá khác biệt là phải cung cấp càng nhiều thông tin cho thầy bùa.

7. Bùa yêu inkoo phép trắng

Cách làm bùa yêu phép trắng Inkoo có xuất phát từ dân tộc Thái và có nguồn gốc từ Phật giáo Nam Tông.

Loại bùa này thường được các vị cao tăng ở chùa Thái Lan tạo nên với mong muốn đem lại bình an và may mắn cho người sử dụng.

Các chất liệu sử dụng trong loại bùa này thường là cây cỏ thảo mộc, đất, hoa hoặc vàng, bạc, đồng. Người dùng dùng loại bùa yêu này khi tình cảm vợ chồng có dấu hiệu rạn nứt hoặc xuất hiện người thứ 3, thu hút người khác phái yêu thích đối với người độc thân.

Tuy vậy, vẫn có không ít người sử dụng loại bùa này để hãm hại người, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người khác và để lại nhiều hậu quả.

8. Bùa yêu hình nhân

Bùa yêu mạnh nhất và nằm trong các loại tà thuật chính là hình nhân. Mục đích đen tối, thầy bùa sẽ sử dụng một hình nhân tựa như búp bê tượng trưng cho người bị ếm.

Trên hình nhân thường đính kèm tóc, hình ảnh và tên viết tắt của người đó. Đặc biệt khi lấy tóc không được để người bị ếm phát hiện sẽ bị mất tác dụng. Một số vật dẫn sử dụng trong hình thức yểm bùa này là ớt, dao hoặc các vật sắc nhọn, nước tiểu hoặc đất nghĩa trang.

Có rất nhiều cách hướng dẫn làm bùa yêu này tại nhà nhưng thường được thầy yểm sử dụng vì có tác dụng nhanh hơn.

9. Hình xăm bùa yêu

Hình xăm ngày nay được ưa chuộng hơn hết, rất nhiều bạn sở hữu cho mình một tattoo ý nghĩa. Và hình xăm bùa yêu cũng là một hình thức dễ thấy.

Với những đối tượng thích sử dụng bùa thường khao khát có một hình ảnh bùa trên người như hộ mệnh và đem lại may mắn.

Hình xăm bùa yêu thường là các câu chú Thái Lan như dòng Yant Hah Teaw, Tlawe Klaad, Maha Amnat…

Dấu hiệu của người bị bỏ bùa yêu

Dấu hiệu bị bỏ bùa yêu xuất hiện rất đa dạng và khó phán đoán. Mỗi loại sẽ có những biểu hiện không giống nhau. Tuy nhiên, dưới đây là một số biểu hiện dễ có và điểm chung của những người bị bỏ bùa:

▶ Họ sẵn sàng buông bỏ tất cả để chạy theo tình yêu, tính cách thay đổi hoàn toàn. Bởi công dụng của loại bùa này khiến người này trong tâm trí chỉ có duy nhất người kia.

▶ Thường xuyên nhung nhớ và không để ý đến bất cứ việc gì.

▶ Dấu hiệu sức khỏe suy giảm. Thông thường họ sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, chán nản, giảm ăn uống và cơ thể luôn trong trạng thái không tốt. Chỉ khi ở gần người bỏ bùa thì tâm trạng mới tốt và thoải mái hơn.

Một số phương pháp nhận biết người bị bỏ bùa yêu

Có một vài mẹo nhỏ hướng dẫn cách nhận biết người bị bỏ bùa yêu. Tuy nhiên đây chỉ là hình thức tham khảo, với những loại bùa mạnh thì chỉ có thầy cao tay mới có thể nhận biết và xử lý được.

  • Trứng gà: Nhiều người mua trứng gà sau đó luộc chín, dùng trứng này lăn khắp cơ thể và kiểm tra sự thay đổi của lòng đỏ trứng bên trong. Nếu chẳng may bạn thấy lòng đỏ có màu đen khác thường thì nguy cơ bị bỏ bùa rất cao.
  • Đậu xanh hoặc đậu đen: có thể thử bằng cách đưa đậu xanh/đậu đen sống cho người nghi bị yểm bùa yêu nhai. Nếu ngửi thấy có mùi tanh nồng thì rất có thể người đó đã bị yểm.
  • Cam thảo: là thảo dược được sử dụng nhiều trong các thang thuốc Bắc. Bạn có thể chọn mua tại tiệm thuốc bắc và đưa cho người nghi bị yểm ăn thử.

Nếu họ bị nôn ra nước cam thảo thì bình thường, ngược lại rất có khả năng đã bị trúng bùa yêu.

Những cách làm bùa yêu tại nhà có nên làm theo? Hậu quả?

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách làm bùa yêu tại nhà, tự làm bùa yêu cho người yêu quay về… Tuy biết được bùa yêu có tác dụng gì nhưng không phải ai cũng lường trước được những hệ quả để lại.

Vậy sử dụng bùa yêu có bị gì không, có bị quả báo không? Câu trả lời chắc chắn là có.

Theo khoa học, đây là một hình thức mê tín dị đoan và sử dụng tà thuật để thu hút.

Ngoại trừ những loại bùa đơn giản như cầu duyên, may mắn.. thì phần lớn các loại bùa yêu đều có mục đích không tốt và trái pháp luật.

Xét theo khía cạnh tâm linh, việc sử dụng bùa yêu là một hình thức đi ngược lại với quy luật tự nhiên. Duyên hợp tan là lẽ thường tình, chúng ta sử dụng các loại tà kiến sẽ không đem lại hệ quả tốt đẹp.

Chưa kể, hiện nay có rất nhiều người lợi dụng tâm linh để chuộc lợi, số tiền thu được khá khủng từ lòng cả tin của nhiều người. Dẫn đến việc tiền mất tật mang nhưng không đem lại kết quả nào.

Khi sử dụng bùa yêu loại nặng, người bị ếm bùa có khă năng sẽ bị điên loạn thần trí hoặc thậm chí mất mạng. Người bị ếm nếu hóa giải được thì quả báo được xem là tìm đến với người ếm. Bùa yêu có 2 mặt cái này các bạn nên nhớ, nếu như bị phản bùa thì chính người làm bùa sẽ chịu hậu quả khó lường.

Còn về những cách làm bùa yêu trên mạng chia sẻ, trên thực tế không cón xác thực về hiệu quả, thêm nữa là người làm bùa phải kiểm soát được bùa nếu không sẽ bị phản. Nếu bạn không hiểu biết gì về bùa phép thì việc làm theo là mạo hiểm, nó có thể gây hại đến chính bạn mà bạn không thể kiểm soát nổi. Nên lời khuyên chân thành là không nên làm theo bất cứ những hướng dẫn về cách làm bùa yêu được chia sẻ trên mạng lý do như trên.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận