Hương Trần Kiều Dung là ai? Người phụ nữ quyền lực đứng sau Trịnh Văn Quyết

0
4

Trước khi bị bắt, bà Hương Trần Kiều Dung được đánh giá là người có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt trong lĩnh vực luật, quản lý doanh nghiệp và thị trường chứng khoán.

Bà Hương Trần Kiều Dung là ai?

Bà Hương Trần Kiều Dung là Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC, đồng thời cũng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS. Bà Dung được đánh giá là nữ tướng quyền lực được ông Trịnh Văn Quyết đặc biệt tin tưởng.

Bà Dung sinh năm 1978, cư trú tại phố Hoàng Văn Thái, P.Khương Mai, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội hiện đang bị bắt giữ với cáo buộc đồng phạm giúp sức cho ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, người cũng đang bị bắt giữ với tội danh thao túng thị trường chứng khoán.

Hương Trần Kiều Dung có vai trò gì trong vụ Trịnh Văn Quyết?

Hương Trần Kiều Dung là Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC và là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS. Bà Dung bị bắt với cáo buộc đồng phạm giúp sức cho ông Quyết thực hiện hành vi thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết luận điều tra cho thấy bà Dung có trình độ hiểu biết về chứng khoán và đã biết hành vi nâng cao quản trị vốn của ông Quyết là trái pháp luật, nhưng vẫn thực hiện theo chỉ đạo của ông Quyết. Bà Dung được xem là “nữ tướng” thân cận và có uy tín của ông Quyết, đóng vai trò quan trọng tại FLC từ những ngày đầu khởi nghiệp.

Hương Trần Kiều Dung có trình độ chuyên môn gì?

Bà Hương Trần Kiều Dung là người có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt trong lĩnh vực luật, quản lý doanh nghiệp và thị trường chứng khoán.

Bà Dung có học vị Tiến sĩ Luật từ Đại học Tổng hợp Montesquieu Bordeaux IV, Pháp.

Bà Dung được xem có thế mạnh về quản trị doanh nghiệp, tư vấn xây dựng, triển khai dự án, đầu tư, mua bán và sáp nhập công ty.

Hương Trần Kiều Dung từng làm việc ở đâu trước khi trở thành “nữ tướng” FLC?

Trước khi trở thành “nữ tướng” của Tập đoàn FLC, Hương Trần Kiều Dung đã từng có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các vị trí khác nhau:
Từ tháng 05/2008 đến tháng 12/2010, bà Dung là Giám đốc Dự án Aid-coop thuộc Tổ chức Gret.
Từ tháng 01/2011 đến tháng 06/2012, bà Dung là Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Nam.
Từ tháng 06/2012 đến tháng 02/2013, bà Dung là Trưởng ban Pháp chế Công ty Vinaroyal Group giám đốc Luật sư Tư vấn Tập đoàn Bảo An.
Từ tháng 03/2013 đến tháng 10/2013, bà Dung là Luật sư chính Công ty TNHH Luật SMiC.

Sau đó, bà Dung gia nhập Tập đoàn FLC vào tháng 10/2013 với vai trò Trưởng ban Pháp chế và Phát triển Dự án. Bà Dung đã gắn bó với ông Trịnh Văn Quyết từ những ngày đầu khởi nghiệp của FLC, đóng vai trò quan trọng tại tập đoàn này.

Hương Trần Kiều Dung từng tham gia các dự án gì tại Pháp?

Theo các thông tin từ các nguồn tin, Hương Trần Kiều Dung đã tham gia vào một dự án quốc tế tại Pháp trước khi gia nhập Tập đoàn FLC. Cụ thể từ tháng 05/2008 đến tháng 12/2010, bà Dung là Giám đốc Dự án Aid-coop thuộc Tổ chức Gret tại Pháp. Tuy nhiên, không có thông tin chi tiết về vai trò cụ thể của bà Dung trong dự án này.

Chồng bà Hương Trần Kiều Dung là ai?

Chồng bà Kiều Dung là ông Nguyễn Văn Mạnh. Được biết, những năm 2012-2013, ông Mạnh là một nhà đầu tư nắm giữ số lượng lớn cổ phiếu FLC. Năm 2014, ông Mạnh là người giàu đứng thứ 326 trên thị trường chứng khoán trong nước theo danh sách của VnExpress. Không rõ hiện ông Mạnh còn nắm giữ cổ phiếu họ FLC nữa hay không.

Bà Hương Trần Kiều Dung sắp hầu tòa cùng ông Trịnh Văn Quyết

Người phụ nữ được ông Trịnh Văn Quyết đặc biệt tin tưởng là bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Tập đoàn FLC, đồng thời giữ chức vụ tại 5 công ty thuộc Tập đoàn FLC, sắp hầu tòa cùng các đồng phạm trong vụ án.

Theo quyết định của TAND TP Hà Nội, ngày 22/7, Tòa sẽ đưa ông Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo ra xét xử về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thao túng thị trường chứng khoán, Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán.

Bà Hương Trần Kiều Dung hầu tòa cùng ông Trịnh Văn Quyết với vai trò đồng phạm ở tội Thao túng thị trường chứng khoán và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung cáo trạng, ông Trịnh Văn Quyết để bà Hương Trần Kiều Dung giữ chức Chủ tịch HĐQT, đại diện theo pháp luật Công ty BOS. Bà Dung khai được hưởng lương 80 triệu đồng/tháng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận