Tổng hợp những câu đố vui hại não, hack não hay nhất.

0
7

Câu đố hại não là một trò chơi tinh thần đầy thú vị, nơi mà sự sáng tạo và logic được đặt vào thử thách. Những câu đố này thường là một bí ẩn, một trò chơi với ngôn ngữ, hoặc một tình huống khó giải quyết đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ ngoại lệ để tìm ra câu trả lời đúng.

Câu đố hack não có thể xuất phát từ một dòng chữ, một hình ảnh hoặc một câu chuyện ngắn. Đôi khi, chúng có vẻ như không có lời giải, tạo ra sự bí ẩn và thách thức cho người chơi. Sự gợi ý có thể được ẩn dụ thông qua từ ngữ, sự xếp chữ hay thậm chí là các mẫu hình học phức tạp.

Điều thú vị nhất là cách mà câu đố vui hại não thúc đẩy người chơi phải nghĩ ngoại cách thông thường, khám phá mọi khả năng và cố gắng kết hợp thông tin một cách logic và sáng tạo. Mỗi lời giải đều mang theo một cảm giác thành tựu khi tìm ra được, đồng thời mở ra một cửa sổ mới cho sự hiểu biết và khám phá.

Với sự kết hợp giữa sự gây cấn và sự sáng tạo, câu đố vui hại não không chỉ giúp cải thiện kỹ năng tư duy mà còn tạo ra một môi trường giải trí bổ ích cho mọi lứa tuổi.

Những câu đố vui hài hước, hại não sẽ giúp các bạn giải tỏa áp lực sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Các bạn tham khảo những câu đố vui hại não này để tạo ra bầu không khí náo nhiệt, vui động, mang lại tiếng cười sảng khoái.

1. Những câu đố vui tình yêu lãng mạn, ngọt ngào

Trong tình yêu, ngoài sự lãng mạn, ngọt ngào thì sự hài hước, vui tươi cũng giúp cho chuyện tình của bạn đẹp hơn, bền hơn đó. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để những câu chuyện của cả hai vui hơn, có thể tham khảo ngay những câu đố vui về tình yêu siêu bựa dưới đây nhé!

Câu đố 1: Yêu đến lần thứ bảy được gọi là tình gì?

Đáp án: Thất Tình

Câu đố 2: Yêu và kết hôn với người nước ngoài là gì?

Đáp án: Ngoại Tình

Câu đố 3: Yêu 1 lúc nhiều người được gọi là?

Đáp án: Trữ Tình

Câu đố 4: Yêu và kết hôn với người trong nước gọi là gì?

Đáp án: Nội Tình

Câu đố 5: Yêu đến lần thứ tư gọi là tình gì?

Đáp án: Tình Tứ

Câu đố 6: Hai người con gái cùng dùng chung một chàng trai gọi là gì?

Đáp án: Chung Tình

Câu đố 7: Được chấp nhận yêu gọi là gì?

Đáp án: Vô Tình

Câu đố 8: Tiền để đưa người yêu đi chơi gọi là gì?

Đáp án: Bạc Tình

Câu đố 9: Yêu từ thời đi học gọi là gì?

Đáp án: Tình Trường

Câu đố 10: Yêu vợ bạn và bị đánh tím mặt gọi là gì?

Đáp án: Thâm Tình

Câu đố 11: Là hành động gì?

Cục thịt đút vào lỗ thịt

Một tay sờ đít một tay sờ đầu

Đút vào một lúc lâu lâu

Rút ra cái “chách”

Nhìn nhau mà cười.

Đáp án: Cho Trẻ Em Bú

Câu đố 12: Tình yêu quá đẹp gọi là gì?

Đáp án: Tuyệt Tình

Câu đố 13: Cái gì?

Thân em vừa trắng lại vừa mềm

Vừa bàn tay úp

Anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra?

Đáp án: Bánh Xà Phòng

Câu đố 14: Đang làm gì?

Nâng em lên

Đặt em xuống

Dạng chân ra

Tha hồ mà bóp

Đáp án: Vác Súng Và Đặt Súng Để Bắn

Câu đố 15:

Bốn chân chong chóng

Hai bụng kề nhau

Cắm giữa phao câu

Nghiến đi nghiến lại. Là cái gì?

Đáp án: Cối Xay

Câu đố 16:

Chàng thời coi thiếp là ai,

Chàng buồn chàng lại đút hoài không tha.

Hết buồn chàng lại rút ra,

Có ngày chàng đút tới ba bốn lần.

Thiếp thì nổi tiếng cù lần,

Chàng cần thì đút, hết cần thì thôi.

Hàng ngày hàng tháng liên hồi,

Có ngày thiếp cũng quy hồi nghĩa trang? Thiếp là cái gì?

Đáp án: Đầu Video

Câu đố 17:

Hai tay bưng lấy khư khư

Bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào,

Đút vào nó sướng làm sao

Rập lên, rập xuống nó trào nước ra. Là gì?

Đáp án: Ăn Mía

Câu đố 18: Trên lông dưới lông, tối lồng làm một.

Đáp án: Đôi Mắt

Câu đố 19: Tôi dài khoảng gần gang tay, được trang điểm bởi một túm lông ở đầu. Tôi thường hoạt động trong một môi trường nóng, ẩm ướt với các mớ thịt. Khi hoạt động, tôi được đẩy túi, đẩy lui nhịp nhàng … Khi xong việc, tôi thường để lại lớp bọt trắng. Thường một ngày tôi hoạt động 1 – 3 lần, nhưng tiếc thay, có khi tôi không được dùng tới. Là cái gì?

Đáp án: Bàn Chải Đánh Răng

2. Những câu đố hại não cấm nghĩ bậy

1. Trên lông, dưới lông. Tối lồng làm một. Hỏi là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

2. Bốn chân chong chóng
Hai bụng kề nhau
Cắm giữa phao câu
Nghiến đi, nghiến lại
Hỏi là cái gì?

Đáp án: Cái cối xay.

3. Tôi đang nằm ở sau hè
Săm săm, anh tới anh đè tôi ra
Rồi anh miết liệt, miết la
Anh làm ướt hết người ta thế này
Hỏi là cái gì?

Đáp án: Là hòn đá mài dao.

4. Bây giờ sống cũng bằng không
Thôi rồi cái kiếp làm chồng, làm cha
Cho dù có sống tới già
Cho dù béo tốt cũng là công toi
Bây giờ pháo đã tịt ngòi
Gia tài còn lại… một vòi nước trong
Hỏi là con gì?

Đáp án: Con gà trống thiến.

5. Cục thịt đút vào lỗ thịt
Một tay sờ đít một tay sờ đầu
Đút vào một lúc lâu lâu
Rút ra cái “chách”
Nhìn nhau mà cười!
Hỏi là gì?

Đáp án: Là hành động cho em bé bú.

6. Xiên xiên ba góc xéo cả ba
Ở dưới thiếu một miếng da
Phành ra ba góc da còn thiếu
Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa
Hỏi là cái gì?

Đáp án: Cái quạt giấy.

7. Cắm vào run rẩy toàn thân
Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
Hỡi chàng công tử giàu sang
Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!
Hỏi là cái gì?

Đáp án: Cái tủ lạnh.

8. Trời nóng nên em phải ở trần
Dài dài một gậy cắm vào thân
Tay kia vặn núm, thân em ngoáy
Quân tử sướng từ đầu đến chân
Em là cái gì?

Đáp án: Cái quạt trần.

9. Trên bằng da, dưới bằng da
Đút vào thì ấm rút ra lạnh lùng
Hỏi là cái gì?

Đáp án: Găng tay bằng da.

10. Ôm em thật chắc vào lòng
Anh lần, anh gãi, em la long trời
Hỏi là cái gì?

Đáp án: Đàn ghi ta

3. Câu đố mẹo hỏi xoáy đáp xoay

1. Làm thế nào để con cua được chính chân?

Đáp án: luộc

2. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con.

Hỏi A gọi Z bằng gì ???

Đáp án: Gọi bằng mồm

3. Câu đố mẹo có đáp án: Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này không có gì?

Đáp án: Không có chân mày

4. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả

5.  Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

6. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: 70.31 que diêm

7.  Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: que diêm

8. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?

Đáp án: Con Tem

9. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu) ?

Đáp án: cho đông thành đá

10. Câu đố mẹo có đáp án: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Sư tử chết đói rồi

11. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than

12. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm wa, hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngay kia, ngày nọ

13. Câu đố mẹo có đáp án: Toà nhà lớn nhất thế giới?

Đáp án: Nhà nước.

14. Tháng nào ngắn nhất trong năm?

Đáp án: Ba, tư

15. Câu hỏi nào mà bạn phải trả lời “có”?

Đáp án: Đánh vần chữ có

16. Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất thế giới?

Đáp án: Tất cả các loài vì nhà ko biết nhảy.

17. Câu đố mẹo có đáp án: Ai có nhà di động đầu tiên?

Đáp án: Rùa và ốc sên

18. Tại sao sư tử ăn thịt sống?

Đáp án: Không biết nấu chín

19. Câu đố mẹo có đáp án: Con gì còn đau khổ hơn hươu cao cổ bị viêm họng?

Đáp án: Con rết bị đau chân

20. Có cổ nhưng không có miệng là gì?

Đáp án: Cái áo

4. Những câu đố vui hại não

Câu 1. Điều gì luôn đến, nhưng không bao giờ đến?

Đáp án: Ngày mai

Câu 2. Cái gì sống nếu được cho ăn và chết nếu được cho uống?

Đáp án: Ngày mai

Câu 3. Cái gì mà bạn có, khi bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi bạn chia sẻ bạn sẽ không có nó?

Đáp án: Bí mật

Câu 4. Nếu bạn chỉ có một que diêm và bước vào căn phòng tối có đèn dầu, một số đồ gỗ và một tờ báo, bạn sẽ thắp gì trước?

Đáp án: Que diêm

Câu 5. Làm thế nào cậu bé đá quả bóng 3 mét và sau đó quả bóng trở lại với cậu bé?

Đáp án: Cậu bé đá quả bóng lên trời

Câu 6. Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước

Câu 7. Cổ nào già nhất?

Đáp án: Cổ xưa

Câu 8. Cái gì không ai đào mà sâu?

Đáp án: Biển

Câu 9: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

– Đáp án: Than.

Câu 10: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

– Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi

Câu 11: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

– Đáp án: 4

Câu 12: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

– Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

Câu 13: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: ”Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C

Câu 14: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?

Đáp án: cùi chỏ tay phải

Câu 15: Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?

Đáp án: Thứ nhì

Câu 16: Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Doremon

Câu 17: Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

Đáp án: Bóng con voi

Câu 18: Làm thế nào để con cua được chín chân

Đáp án: Luộc

Câu 19: A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì ???

Đáp án: Mồm

Câu 20: Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Chuột Mickey

5. Những câu đố hack não về toán học

1. Có 2 USD (tiền giấy loại 1USB) trong cả 2 chiếc ví. Nhưng có một chiếc ví có số tiền gấp đôi chiếc ví còn lại/ làm sao điều này có thể xảy ra ?

Đáp án: Mỗi ví có 1 USD và chiếc ví này nằm trong chiếc ví kia.

2. Một con ốc sên phải leo lên đỉnh của cái cột cao 10m. Mỗi ngày nó leo được 4m và mỗi đêm nó bị tuột xuống 3m. Vậy khi nào con ốc sên kia leo lên đến đỉnh nếu nó bắt đầu vào sáng thứ 2?

Đáp án: 6 ngày đầu ốc sên sẽ leo được 6 m, vậy thì đến chiều ngày chủ nhật ốc sên sẽ leo được đến đỉnh

3. Có 3 đồng xu trong đó có 1 đồng giả và nó nhẹ hơn đồng thật đồng thật ? Làm thế nào bạn tìm được đồng xu giả với 1 lần cân ?

Đáp án: Đặt một đồng xu lên mỗi đĩa cân. Nếu đĩa cân thăng bằng thì đồng xu còn lại là giả. Ngược lại, nếu đĩa cân nào nhẹ hơn thì đồng xu giả đang nằm trên đĩa cân ấy

4. Hiện nay ông cụ 56 tuổi và cháu 14 tuổi. Hỏi bao nhiêu năm nữa thì tuổi của ông gấp đôi tuổi của cháu ?

Đáp án: Gọi x là số năm cần tìm. 56 + x = 2 (14 + x) <=> 56 + x = 28 + 2x <=> x = 28

5. Hòng đế bị trộm mất một món đồ quý giá. Như đã biết, kẻ cắp luôn nói dối. Quân sư nói rằng ông đã biết ai lấy cắp nó. Vậy Quân sư có tội không ?

Đáp án: Giả sử quân sư có tội, vậy thì ông ta phải nói dối

6. Một phụ nữ hái táo trong vườn. Để ra khỏi khu vườn, bà phải đi qua 4 cánh cửa, mà mỗi cánh cửa bề đều pahir để lại ½ số táo hiện có cho lính canh. Bà mang được 10 quả táo về nhà. Hỏi số táo mà đám lính canh đã giữ lại?

Đáp án: Tổng số táo mà bà đã hái: 10 x 2 x 2 x 2 x 2 = 160 quả.

Số táo những lính canh đã giữ lại: 160 – 10 = 150 quả

7. Một người nông dân nuôi 10 con thỏ, 20 con ngựa và 40 con lợn. Nếu chúng ta giả sử tất cả số ngựa của ông ta là lợn, thì người nông dân có bao nhiêu con ngựa?

Đáp án: Tất nhiên là 20 rồi! Vì giả sử của chúng ta không thể thay đổi sự thật rằng ngựa vẫn là ngựa.

8. Chúng ta có thể trừ đi 1 từ số 1111 bao nhiêu lần?

Đáp án: Chỉ một lần mà thôi. Sau khi lấy 1111 trừ đi 1, chúng ta sẽ không còn số 1111 nữa, mà là 1110, và tiếp tục các lần tiếp theo là lần lượt các số 1109, 1108, 1107,…

9. Có 100 sinh viên đỗ đại học. Trong số đó, có 55 sinh viên chọn âm nhạc, 44 sinh viên chọn thể thao, và 20 sinh viên chọn cả 2. Hỏi có bao nhiêu sinh viên không chọn âm nhạc, cũng không chọn thể thao.

Đáp án: Chúng ta sẽ xử lý câu đố này như sau. Có 20 sinh viên chọn cả âm nhạc và thể thao, vì thế số sinh viên còn lại chọn âm nhạc là 35, và thể thao là 24. Vậy, số sinh viên không chọn cả 2 là: 100 – 20 (cả) – 35 (âm nhạc) – 24 (thể thao) = 21 sinh viên.

10. Một người thợ may có 1 tấm vải dài 10 mét vải. Mỗi ngày anh ta cắt một mảnh dài 2 mét. Vậy sau bao nhiêu ngày thì anh ta sẽ cắt hết số vải đó?

Đáp án: Chỉ cần 4 ngày anh ta đã cắt hết 10 mét vải thành 5 mảnh vải rồi.

6. Những câu đố hack não

1. Chàng trai tự tử bằng cách nào?

Người ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?

Đáp án: Cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

2. Đố về bệnh

Bệnh gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó lả bệnh… gãy tay!

3. Đố về chó

Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?

Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

4. Đố mẹo

Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba–> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

5. Đố về số lượng

Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con

6. Đố về gấu trúc

Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu – vậy mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mùh thôi!

7. Tại sao thuyền không chìm?

Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc hai người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao ng ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 ng đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng!!

8. Thử trí thông minh

Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Ng đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đó làm sao để qua dc bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là ng đó đã qua dc cầu!

9. Trả bao nhiêu tiền?

Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

10. Đố về tính toán

Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???

Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

7. Câu đố vui dân gian hay nhất

Câu 1: Ăn trước mà lại ăn thừa Mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn

=> Đáp án: Bát đĩa

Câu 2: Đường ngay thông thống (2) Hai cống hai bên Trên hàng gương, Dưới hàng lược

=> Đáp án: Cái mặt

Câu 3: Đầu đỏ, mỏ đen Xuống tắm ao sen Lên cày ruộng cạn

=> Đáp án: Cây bút

Câu 4: Đầu bằng con ruồi đuôi bằng cái đĩa.

=> Đáp án: Lá trầu

Câu 5: Đầu khom lưng khúc rồng Sinh bạch tử hồng Xuân hạ thu đông Bốn mùa có cả

=> Đáp án: Con Tôm

Câu 6: Đầu làng cái mỏ Cuối ngõ cây cờ Mõ đánh chừng nào Cờ rung chừng nấy

=> Đáp án: Con Chó đang sủa

Câu 7: Đầu rồng đuôi phụng cánh tiên Ngày năm bảy vợ, tối ngủ riêng một mình

=> Đáp án: Con Gà Trống

Câu 8: Đầu rồng đuôi phụng xum le te Mùa Đông ấp trứng mùa hè nuôi con

=> Đáp án: Cây cau

Câu 9: Đầu tròn lông lốc Khi thì ném xuống, khi tung lên trời Lúc bị người đấm, lúc bị người đá Lúc bị bỏ giỏ, lúc đau như dần Trẻ già tíu tít ngoài sân Cứ thấy nó đến co chân chạy dài

=> Đáp án: Quả bống

Câu 10: Đầu tròn mình nhỏ thon thon Nắm đầu vặn cổ hai hàng lệ rơi

=> Đáp án: Vò nước

Câu 11: Đầu tròn trùng trục như cục kỳ lân, Đi xa về gần, nắm đuôi mà kéo.

=> Đáp án: Gáo dừa

Câu 12: Đập đập, trói trói Bỏ đói một ngày Hôm sau đi đày Đặt cho tên khác

=> Đáp án: Nhổ mạ và cấy lúa

Câu 13: Đến đây hỏi khách tương phùng Con gì mọc cánh dạo cùng nước non

=> Đáp án: Chiếc thuyền buồm

Câu 14: Để thì nằm im thin thít Hễ động liếm đít thì chạy tứ tung

=> Đáp án: Tem thư

Câu 15: Đâm vô rồi lại kéo ra Vắng cửa vắng nhà rồi lại đâm vô

=> Đáp án: Cái ổ khóa

Câu 16: Đêm đêm làm bạn với đèn Giúp người quân tử khỏi hèn chí cao

=> Đáp án: Quyển sách

Câu 17: Đem giăng sườn nú bắt được nai Con khó mẹ trông cậy đến mầy Cửa võ ba tầng song bước nhảy Tòn teng chồng vợ cả và hai

=> Đáp án: Cái võng

Câu 18: Đen thủi, đen thui, Dao gươm không sợ, Sợ dùi cui đập đầu.

=> Đáp án: Hôt tiêu

Câu 19: Đi đứng mệt mỏi

=> Đáp án: Bánh bò

Câu 20: Đi đâu mấy tháng không màng Nghèo hèn không phụ giàu sang không màng

=> Đáp án: Con chó

Câu 21: Đi đâu mà đổ mồ hôi Chiều trái không ngồi, trầu thuốc không ăn

=> Đáp án: Con lật đật

Câu 22: Đi lè lưỡi về lè lưỡi.

=> Đáp án: Cái cày

Câu 23: Đi nằm đứng nằm nằm thì đứng

=> Đáp án: Bàn chân

Câu 24: Đi nằm đứng nằm ngồi nằm nằm thì đứng

=> Đáp án: Bàn chân

Câu 25: Đi nhăn răng, về cũng nhăn răng.

=> Đáp án: Cái bừa

Câu 26: Đi thì ăn trước ngồi trên, Về thì lấm lét đứng bên xó hè.

=> Đáp án: Cái nón lá

Câu 27: Đi thì đứng đứng thì ngã

=> Đáp án: Xe đạp

Câu 28: Đi thì ve vẩy về thì dẫy chết

=> Đáp án: Cái áo dài

Câu 29: Đít xanh mình trắng Bôi son đánh phấn Dán chữ thọ hồng Gái về nhà chồng Không có không được

=> Đáp án: Bánh dầy

Câu 30: Đông Ngô Gia Cát đánh lẫn nhau Một trận hỏa phong khách lắc đầu Đông Ngô thất thế Đông Ngô thoát Gia Cát ở lại đánh trận sau

=> Đáp án: Rang bắp

Câu 31: Đút vào rồi lại rút ra, Vắng cửa, vắng nhà thì lại đút vô.

=> Đáp án: Chìa khóa

Câu 32: Ở dưới âm phủ đội mũ mà lên

=> Đáp án: Cây nấm

Câu 33: Ở nhà bằng cỡ bắp tay Ra đường bánh trướng to tay cái nia

=> Đáp án: Cái dù

Câu 34: Ai kêu ai hú bên sông, Mẹ kêu mặc mẹ, có chồng phải theo

=> Đáp án: Con cá bạc má

Câu 35: Ai vui tôi cũng vui cùng, Ai buồn tôi cũng buồn cùng với ai.

=> Đáp án: Cái gương soi

Câu 36: Anh đỏ liếm đít chị đen Chị thì chẳng nói, ăn quen liếm hoài.

=> Đáp án: Nấu ăn

Câu 37: Anh đứng bên ni sông Em đứng bên tê sông Đuổi nhau kỳ cùng Chẳng bắt được nhau

=> Đáp án: Hai tai cối xay lúa

Câu 38: Anh kia đội cứt đi đâu, Tài chi mà lại mọc râu sái cằm

=> Đáp án: Con tôm

Câu 39: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu Yêu em anh mới mớm trầu cho em

=> Đáp án: Cái ống nhổ

Câu 40: Ao tròn vành vạnh Nước lạnh như tiền Con gái như tiên Trần mình xuống lội

=> Đáp án: Bánh trôi

Câu 41: Bưng một thúng ngọc Đổ vào thâm cung Trên cùng có lỗ tròn tròn Có người quân tử ru con cả ngày

=> Đáp án: Xay lúa

Câu 42: Bằng đồng tiền nằm nghiêng giữa bụi.

=> Đáp án: Rau má

Câu 43: Bằng cổ tay nằm ngay bàn Phật, Cúng vái rồi, lột trật áo ra.

=> Đáp án: Trái chuối chín

Câu 44: Bằng cục cứt voi, Không đấm, không xoi, Mà thành bảy lỗ.

=> Đáp án: Đầu người với bảy lỗ : tai, mắt, mũi, mồm

Câu 45: Bằng cái đĩa, xỉa xuống ao Ba mai chín cuốc mà đào không lên.

=> Đáp án: Bóng mặt trăng, mặt trời

Câu 46: Bằng cái đầu trâu, Bốn cái râu, hai người kéo.

=> Đáp án: Gầu giai

Câu 47: Bằng cái ống lươn nuốt cả thuyền buồm Nuốt cả ca-nô Nuốt sông, nuốt bể, nuốt hồ Nuốt ba trái núi không no miệng nầy

=> Đáp án: Ống đựng tranh vẽ

Câu 48: Bằng cái ách, một trăm khách ngồi.

=> Đáp án: Buồng chuối

Câu 49: Bằng cái hạt mít, đít lại có lông Đến ngày giỗ ông, đem ra làm thịt

=> Đáp án: Củ hành khô

Câu 50: Bằng cái lá đa đi xa về gần

=> Đáp án: Bàn chân

Trên đây là tổng hợp những câu đố vui, câu đố hack não nhất, câu đố mẹo hỏi xoáy đáp xoay hay nhất có kèm đáp án. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn những phút giây vui vẻ và có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận